Írsk kjötsúpa

  Á borđstofuvegg gistiheimilis sem ég dvaldi á í Belfast hékk innrömmuđ uppskrift ađ írskri kjötsúpu.  Eđa kannski er nćr ađ kalla hana kjötkássu (stew).  Uppskriftin er fyrir sex manns.  Hún er skemmtilega einföld og auđveld:

600 ml vatn

600 ml Guinness-bjór

8 saxađir laukar

8 saxađar gulrćtur

8 niđursneiddar kartöflur

1 kg lambakjöt

Salt, pipar, steinselja og olía

  Lambakjötiđ er skoriđ í litla bita.  Ţeir eru brúnađir í olíu á pönnu.  Ţessu nćst er ţeim sturtađ ofan í pott ásamt rótargrćnmetinu og vökvanum.  Mallađ undir loki á lágum hita í 8 klukkutíma.  Boriđ fram í djúpum diskum.  Kryddinu og steinselju er stráđ yfir.  

  Međ uppskriftinni fylgja ekki leiđbeiningar um međlćti.  Mér ţykir líklegt ađ upplagt sé ađ sötra nokkra Guinness-bjóra á međan súpan mallar.  Einnig ađ lokinni máltíđ.  Ţađ skerpir á írsku stemmningunni.  Líka lög á borđ viđ "Dirty Old Town".       

Irish-stew

   


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Sigurđur I B Guđmundsson

Hvernig smakkađist?

Sigurđur I B Guđmundsson, 27.4.2017 kl. 16:30

2 identicon

Ég myndi bćta viđ 2 stórum gulrófum og dass af Guinnes í viđbót. Borđa svo viđ ljúfa tóna frá meistara Van Morrison.

Stefán (IP-tala skráđ) 27.4.2017 kl. 18:04

3 identicon

Nú líkar mér viđ ţig Jens.Farinn ađ skrifa um einfaldan og kraftmikinn mat aftur.Ég nota stundum lambahjörtu í svona rétti og ţađ steinliggur.

Bestu kveđjur.

Skarfurinn.

Sigurđur Bjarklind (IP-tala skráđ) 28.4.2017 kl. 07:36

4 Smámynd: Jens Guđ

Sigurđur I B,  Guinnessinn gerir gćfumuninn!

Jens Guđ, 28.4.2017 kl. 16:56

5 Smámynd: Jens Guđ

Stefán,  gulrófan er sćnskur kynblendingur (nćpa + eitthvađ annađ grćnmeti sem ég man ekki hvert er).  Ég hef eldađ íslenska kjötsúpu í Bandaríkjunum og ţar er gulrófan kölluđ sćnsk nćpa.  Lengst af var hún óţekkt fyrirbćri á Írlandi og ţess vegna ekki ađ finna í gömlum ţjóđlegum írskum heimilismat.  Áreiđanlega passar hún vel í súpuna sem vćri ţá ekki eins írsk.  En meiri Guinness-bjór og tónlist međ Van Morrison myndi bćta ţađ upp.   

Jens Guđ, 28.4.2017 kl. 17:18

6 Smámynd: Jens Guđ

Sigurđur Bjarklind,  ég er hrifinn af einföldum uppskriftum.  Flóknar uppskriftir eru einungis til óţurftar og leiđinda.  Ţađ hljómar mjög vel - og smakkast klárlega ennţá betur - ađ hafa lambahjörtu međ í súpunni.    

Jens Guđ, 28.4.2017 kl. 17:23

Bćta viđ athugasemd

Hver er summan af einum og ellefu?
Nota HTML-ham

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband