Áfengar kexkökur

friedbeer

  Í Bandaríkjum Norður-Ameríku - einkum Suðurríkjunum - vilja menn og konur helst djúpsteikja allan mat.  Liðið djúpsteikir hrútspunga,  súkkulaði og annað sælgæti,  kartöflur,  kjúklinga,  engisprettur,  kalkúna,  smáfugla og allskonar.  Í Texas fær liðið sér ekki lengur bjór öðru vísi en djúpsteiktan.  Það er gert með því að hnoða bjór innan í hveitikökur sem síðan eru djúpsteiktar.  Þessi aðferð fer eins og eldur um sinu hjá kúrekahöttunum og gallabuxunum í Texas.  Á pöbbnum biður fólk ekki um einn kaldan á kantinn heldur tylft.  Tylft er slangur yfir 12 rjúkandi heitar nýsteiktar bjórkökur.  Það er líka hægt að biðja um hálfa tylft.

  Hveitideigið er haft dálítið salt.  Það er heppilegt þegar fólk dettur í það.  Að auki er hörku stemmning í þessu.  Kökurnar bragðast í humátt að saltstöngum sem iðulega eru í boði á pöbbum. 

  Sömu lög gilda um djúpsteiktar bjórinn og annan bjór:  Hann má einungis selja þeim sem eru 22ja ára og eldri.  Enda er alkahólstyrkur djúpsteiktu bjórkökunnar 5% og varasamt að hleypa 21 árs fólki í hana.  Það færi allt í rugl.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Hljómar mjög girnilegt og hollt.

Hólímólí (IP-tala skráð) 14.9.2010 kl. 21:16

2 Smámynd: Hannes

Spurning hvort ekki væri betra að hafa vodka í þessum kökum.

Hannes, 14.9.2010 kl. 21:19

3 Smámynd: Ómar Ingi

Það sem Hannes sagði

Ómar Ingi, 14.9.2010 kl. 21:33

4 Smámynd: Jens Guð

  Hólímólí,  ég hef aldrei sleikt eins mikið út um yfir myndum af kökum og þessum.

Jens Guð, 14.9.2010 kl. 21:37

5 Smámynd: Jens Guð

  Hannes,  mér skilst að þetta gangi með bjór vegna þess að hráefni hans er það sama og hveitibrauðs. 

Jens Guð, 14.9.2010 kl. 21:40

6 Smámynd: Jens Guð

  Ómar Ingi,  vissulega væri gaman að komast í vodkakökur.

Jens Guð, 14.9.2010 kl. 21:41

7 Smámynd: P.Valdimar Guðjónsson

Læt vera hvað þetta hljómar girnilega frá mínum munni séð. En auðvitað er það bara spurning um smekk.      Þá vil ég nú heldur hrútspungana súrsaða úr mysunni. Og þeir eru á nokkurs vafa mun hollari þannig.

Ekki skrýtið þó Kaninn sé þybbinn maður.  Þetta eru náttúrlega ótrúlega "grísí " matarvenjur.

P.Valdimar Guðjónsson, 14.9.2010 kl. 21:53

8 Smámynd: Jens Guð

  P. Valdimar,  í norðangarra og frosti vetursins framundan á maður áreiðanlega eftir að verða hugsað til nýsteiktu bjórkakanna.  En fátt er samt betra en súrsuðu pungarnir.

  Ég heyrði í  Prinsinum  á laugardaginn að Ómar Ragnarsson kallar eistu "dráttarkúlur".  Það er snilld.  

Jens Guð, 14.9.2010 kl. 22:07

9 Smámynd: Hannes

Jens við verðum að prufa að búa til vodkakökur.

Hannes, 14.9.2010 kl. 22:14

10 Smámynd: Jens Guð

  Hannes,  það væri gaman.  Ég kann hinsvegar ekki að búa til hveitideig og á ekki djúpsteikingapott né nokkrar aðrar eldunargræjur.

Jens Guð, 14.9.2010 kl. 22:30

11 Smámynd: Hannes

Ég kann ekki heldur að búa til hveitideig en það er varla mikið mál en ég held að það sé hægt að nota venjulegan pott til að djúpsteikja hluti ef meður setur feiti í hann.

Hannes, 14.9.2010 kl. 23:14

12 Smámynd: Jens Guð

  Hannes,  það þarf hveiti,  ger og salt.  Og kannski eitthvað fleira.  Síðan þarf að finna út hvernig þetta er hrært saman svo úr verði deig.  Ég hef grun um að þetta sé dæmi sem þarf að fletja þunnt út á fjöl.

  Ég veit ekki hvort hægt er að djúpsteikja í venjulegum potti.  Það er alltaf verið að auglýsa djúpsteikingapotta,  eins og það séu einhverjir öðruvísi pottar.   

Jens Guð, 14.9.2010 kl. 23:28

13 Smámynd: Hannes

Ég hef aldrei prufað að djúpsteikja mat sjálfur.

Hannes, 14.9.2010 kl. 23:37

14 Smámynd: Jóna Kolbrún Garðarsdóttir

Það er pilsner í Orly deigi.  Það væri kannski hægt útbúa eitthvað úr svipuðu deigi, fyrir vodkann. 

Jóna Kolbrún Garðarsdóttir, 15.9.2010 kl. 00:03

15 identicon

Jens við verðum að prufa að búa til vodkakökur.

Hannes, 14.9.2010 kl. 22:14

Fyrst þið kunnið ekkert á þetta, er ekki málið að einfalda þetta og þið farið á vodka fyllerí og borðið kökur?

Gsss (IP-tala skráð) 15.9.2010 kl. 00:12

16 Smámynd: Hannes

Gsss. Ef maður kann ekki á þetta þá googlar maður bara einhverja uppskrift sem virkar kannski kannski ekki.

Hannes, 15.9.2010 kl. 00:16

17 Smámynd: Jens Guð

  Hannes,  ekki ég heldur.  Mig grunar að það sé kúnst.  Það verði að vera einhver tiltekinn nákvæmur hiti á feitinni og allt einhverveginn voða nákvæmt.  Kökurnar nákvæmlega 22 sek ofan í feitinni og allt eftir því. 

Jens Guð, 15.9.2010 kl. 00:20

18 Smámynd: Jens Guð

  Jóna Kolbrún,  ætli það sé áfengur pilsner?

Jens Guð, 15.9.2010 kl. 00:22

19 Smámynd: Jens Guð

  Gsss,  það er hægt að komast í humátt með því að gera eins og þú segir.  Það má jafnvel sleppa kökunum.

Jens Guð, 15.9.2010 kl. 00:23

20 Smámynd: Jens Guð

  Hannes (#16),  það eru 50/50% líkur á að eitthvað svona virki eða virki ekki.  Það er hagstætt hlutfall.  Til að mynda í lottói.

Jens Guð, 15.9.2010 kl. 00:26

21 identicon

Dráttarkúlur ... ha, ha, helv. góður þessi. Sannkallað réttnefni.

Hólímólí (IP-tala skráð) 15.9.2010 kl. 01:38

22 Smámynd: Ásthildur Cesil Þórðardóttir

Það er sennilega ekki til sá hlutur sem þú grefur ekki upp Jens minn til að auka þekkingu okkar á ýmsu kynlegu og skemmtilegu.

Ásthildur Cesil Þórðardóttir, 15.9.2010 kl. 11:25

23 Smámynd: Jens Guð

  Hólímóli,  Ómar er snillingur!

Jens Guð, 15.9.2010 kl. 12:01

24 Smámynd: Jens Guð

  Ásthildur Cesil,  ég reyni að fylgjast með.  Reyndar aðallega músík.  En þá slæðist alltaf með fróðleikur um sitthvað fleira.

Jens Guð, 15.9.2010 kl. 12:02

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband