Spennandi mataruppskriftir

  Fátt er betra en hvalkjöt.  Einkum marsvín,  sem í Færeyjum er kallað grind.  Og bandarísku hryðjuverkasamtökin Sea Shepherd kunna ekki að meta sem mat.  Enda matvandir sérvitringar,  furðufuglar,  stórtækir þjófar og lélegir bílstjórar.  Geggjað lið í flesta staði og veruleikafirrt.  

  Marsvínakjötið er veislumatur snöggsteikt á pönnu.  Steikt þannig að þunnar sneiðar dökkni vel að utan en jaðri við að vera blóðugar að innan.

  Það má líka elda marsvínið í ofnskúffu.  Besta uppskriftin er þannig (fyrir um það bil fjóra í mat):

  1 kg marsvínskjöt

  2 dl borðedik

  1 lítri vatn

  2 laukar

  2 teskeiðar salt

  1 teskeið pipar

  50 grömm smjörlíki

  1 lítri vatn

  1 súputeningur

  Smá hveitimjöl 

  8 flöskur af rauðvíni 

   Kjötið er skorið í þunnar sneiðar og sett ásamt edikinu í vatnið degi fyrir neyslu.   Daginn eftir er ofnskúffan er smurð með klípu af smjörlíkinu.  Kjötið er þerrað með eldhúsbréfi og lagt snyrtilega á skúffuna.  Piparnum og saltinu er stráð yfir.  Ofninn er stilltur á 180 gráður og skúffunni skellt inn í hann.  Síðan skiptir sér enginn meira af honum í næsta hálftímann.  

   Þess í stað er laukurinn saxaður niður.  Hann er settur í lítinn pott ásamt afganginum af smjörlíkinu.  Laukurinn fær að malla á lágum hita þangað til hann brúnast.  

  Nú er lauknum sturtað kæruleysislega yfir kjötið.  Einnig vatninu sem kjötið lá í um nóttina.  Þetta fær að malla í klukkutíma.  Um biðbik tímans þarf að ausa vökvanum yfir kjötið.  

  Að þessu afstöðnu má búa til sósu úr vökvanum sem eftir er.   Þá er súputening blandað saman við ásamt smávegis hveitimjöli.  Það er smekksatriði hvað fólk vill þykkja sósuna mikið með hveitimjölinu.  Sumum þykir sósan fallegri með því að lita hana með soja olíu.

  Með þessum veislumat er gott að snæða soðnar kartöflur nýuppteknar í Þykkvabæ.   2 flöskur af rauðvíni á mann eru sötraðar með af áfergju.  Það fer best á því að spila færeyska músík á meðan góðgætinu er sporðrennt.  

grindjpg

 

  Önnur uppskrift fyrir 4:  

   1 kg marsvínakjöt

   3 matskeiðar salt

   203 gr selspik

   1 kg kartöflur

    Vatn 

   8 flöskur af rauðvíni 

   Kjötið er sneitt í þunnar sneiðar.  Það sett í pott og kaffært með vatni.  Látið sjóða á hellu.  Þegar suðan er komin upp er vatninu hellt af og nýtt vatn látið fljóta yfir kjötið. Áfram er soðið.  Er suðan hefst er fleytt ofan af og saltinu bætt við.  Þetta sýður í hálfan annan tíma.   Selspikið er skorið í litla bita og því ásamt kartöflunum skellt út í.  Þannig mallar það í hálftíma til viðbótar.  Þá er veislumaturinn til og honum skolað niður með rauðvíninu.  Oft gefst vel - upp á stemmninguna að gera - að klára fyrri rauðvínsflöskuna á meðan á matseld stendur.    

--------------------------------------------

 

      


mbl.is Tortillur með parmaskinku og fetaostamulningi
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband