Spennandi te-leginn ufsi

15_punda_ufsiufsi

  Fyrir nokkrum dögum birti ég hér uppskrift af grænlenskum rækjupönnukökum.  Það vakti mikla gleði og hamingju.  Einkum meðal þeirra sem prófuðu uppskriftina.  Þó að grænlensku pönnukökurnar séu sælgæti er hætta á að þær verði leiðigjarnar þegar þær eru snæddar í öll mál alla daga.  Nú er svo komið að fólk er farið að biðja um aðra uppskrift til að fá æskilega fjölbreytni í mataræðið.  Þá er upplagt að fá sér færeyskan te-leginn ufsa.

  Það sem til þarf er 211 gr ufsaflak,  roðlaust og beinlaust.  Síðan er blandað saman 7 og hálfri matskeiðum af salti,  3 af sykri og 1 og hálfri af Earl Gray te-i (ekki í tepoka).  Blöndunni er nuddað vel á allt ufsaflakið.  Afganginum er stráð á fat sem rúmar flakið.  Flakið er lagt þar ofan á.  Því næst er sellofón-plastfilma strengd yfir fatið.  Það er látið standa óhreyft í ísskáp í 14 klukkutíma og 7 mínútur.  Þá er flakið skorið í þunnar sneiðar og notað sem álegg ofan á brauð.  Það er gott að setja smávegis af graflaxsósu með.  Ufsinn bragðast nefnilega glettilega í humátt að graflaxi.   

  Einnig er við hæfi að setja með á brauðið salatblöndu úr gulum baunum,  kjúklingabaunum,  papriku og púrrulauk.

ufsi


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Sigurður I B Guðmundsson

Hvenær kemur matreiðslubókin Jens Guð(dómlegir) réttir út?

Sigurður I B Guðmundsson, 9.4.2011 kl. 09:28

2 identicon

Jens! ertu búinn að kjósa ´´þorskurinn,, þinn.?

Númi (IP-tala skráð) 9.4.2011 kl. 19:55

3 Smámynd: Jens Guð

  Sigurður I.B.,  þetta er virkilega góð hugmynd.  Ég kann margar áhugaverðar uppskriftir.  Fyrst verð ég samt að afgreiða nokkrar aðrar bækur sem ég hef verið ráðinn til að skrifa.  Þessa dagana er ég á fullu við að skrá ævisögu Eivarar.  Sú bók kemur út síðar á þessu ári.

Jens Guð, 9.4.2011 kl. 19:59

4 Smámynd: Jens Guð

  Númi,  já.  Ég kaus Nei.

Jens Guð, 9.4.2011 kl. 20:00

5 identicon

Góður,og ég er sammála þér Jens.

Númi (IP-tala skráð) 9.4.2011 kl. 20:18

6 Smámynd: Sigurbjörg Sigurðardóttir

ætlar þú ekki að henda þér í að gera matreiðslubók.

Sigurbjörg Sigurðardóttir, 10.4.2011 kl. 13:15

7 Smámynd: Jens Guð

  Númi,  það virðast fleiri hafa verið sammála okkur.

Jens Guð, 11.4.2011 kl. 03:20

8 Smámynd: Jens Guð

  Sigurbjörg,  það kemur til greina.  En ekki fyrr en bókin mín um Eivöru er afgreidd.

Jens Guð, 11.4.2011 kl. 03:21

9 Smámynd: Hjóla-Hrönn

ooooo, nú tárast ég og minnist uppáhalds áleggsins míns.  Sjólax.  Hvílíkur unaður að rúlla upp lokinu á niðursuðudósinni og finna þar ilmandi dökkbleikt fiskhold, sem liðaðist ljúflega ofan á smurða brauðsneið og var svo snætt með heitu te-i, Melroses traditonal, að vísu.  Held að þetta hafi verið reyktur ufsi.  Væntanlega einhver litar- eða rotvarnarefni sem hefðu drepið mann ef maður hefði etið 100 dósir á dag í 100 ár.

Sjólax og gospillur.  Það sem ég sakna mest úr æsku

Aldrei að vita nema ég prófi þetta...

Hjóla-Hrönn, 12.4.2011 kl. 14:30

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband